Gia sư dạy kèm tại nhà môn Sinh Tp Biên Hòa

Sinh học hay là Sinh vật học là một môn khoa học về sự sống. Nó là một nhánh của khoa học tự nhiên, tập trung nghiên cứu các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường. Sinh học miêu tả những đặc điểm và tập tính của sinh vật (cấu trúc, chức năng, sự phát triển, môi trường sống), cách thức các cá thể và loài tồn tại (nguồn gốc, sự tiến hóa và phân bổ của chúng).

Gia sư dạy kèm tại nhà môn Sinh
Gia sư dạy kèm tại nhà môn Sinh

Sinh học là môn học vừa có tính đặc thù của một môn khoa học tự nhiên gồm những hệ thống lý thuyết tổng quát, những công thức và hệ thống bài tập tương đối phức tạp. Ngoài ra, Sinh học còn là môn học mang đặc thù của một môn khoa học thực nghiệm, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực nghiệm.

Gia sư tại nhà sinh học

Ở cấp độ phổ thông, Sinh học là môn học cần có sự kết hợp giữa hệ thống lý thuyết và hệ thống bài tập vận dụng tương ứng. Nhiều bạn học sinh chỉ chú trọng lý thuyết và ít quan tâm đến thực nghiệm, rất nhiều bài thực hành bị bỏ qua. Do đó, đối với rất nhiều học sinh, việc học môn Sinh chỉ đơn thuần là học thuộc lòng một “mớ” lý thuyết nên dễ gây nhàm chán và khô khan, thậm chí là rất khó hiểu.

Thực tế thì nội dung kiến thức trong kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12. Tuy nhiên, để nắm vững và làm tốt được, đòi hỏi học sinh phải có được hệ thống kiến thức nền có ở các cấp học và lớp học trước đó. Vì vậy, ngay từ bây giờ các bạn hãy có kế hoạch học sớm, thường xuyên. Hãy cố gắng tiếp thu những kiến thức mà thầy cô giảng dạy trên lớp, bên cạnh đó các bạn cần biết quý trọng thời gian ở nhà để hệ thống hóa lại, mở rộng, đào sâu các kiến thức ấy để hướng tới những kết quả tốt trong những kỳ thi.

Học môn sinh cùng với sinh viên giỏi đại học y dược Tphcm

Gia su mon sinh la sinh vien y duoc

Trung tâm dạy kèm Biên Hòa– VP Gia sư Biên Hòa với đội ngũ Gia sư tại nhà sinh học là các sinh viên giỏi tại đại học y dược Tphcm có điểm thi đại khối B môn sinh trên 9, các thủ khoa đại học khối B, giảng viên bộ môn sinh tại các trường THPT có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Phương pháp học tập và luyện thi môn Sinh học

– Đầu tiên các bạn hãy lập một kế hoạch học tập và thời gian biểu cho môn Sinh học thật rõ ràng và hợp lý. Tuần này, sẽ học hết những phần nào, hiểu bằng được các dạng bài tập nào, làm nhuần nhuyễn dạng bài tập nào…
– Các bạn nên sử dụng phương pháp sơ đồ hệ thống hóa kiến thức kiểu bản đồ tư duy, nên sử dụng bút nhớ trong quá trình đọc hiểu, tìm những từ khóa, đánh dấu và nhớ những từ khóa đó- Đây là đọc hiểu và ghi nhớ tốt nhất!
– Một bước cũng rất quan trọng là làm bài tập nhuần nhuyễn, đặc biệt là các bài tập vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học. Muốn làm được các bài tập môn sinh điều quan trọng là các bạn phải hiểu được vấn đề, đồng nghĩa với việc bạn cần phải nắm chắc các kiến thức lí thuyết. Học lý thuyết đến phần nào thì các bạn hãy vận dụng làm bài tập ngay phần đó và hãy suy nghĩ, dự đoán, định hướng các câu hỏi trắc nghiệm có thể ra về vấn đề mà mình đang học. Sau đó các bạn hãy hệ thống lại các dạng bài tập để dễ ghi nhớ.
– Đối với bài tập môn Sinh học: bài tập Sinh học không hề khó, bạn cần phân biệt được các dạng bài để có được những cách giải chính xác và độc đáo. Theo đó, bài tập Sinh gồm có hai dạng cơ bản là:
+ Bài tập cơ sở vật chất di truyền và biến dị. Đối với dạng bài này, chỉ cần nắm vững công thức là bạn sẽ giải quyết rất nhanh và chính xác.
+ Bài tập về quy luật di truyền (bài tập về phép lai) thuộc khoa học thực nghiệm. Đối với dạng bài tập này, cần nắm vững lí thuyết đã học để giải thích kết quả một thí nghiệm theo đề bài theo hai bước là biện luận (như: xác định tính trội, tính lặn của gen, quy ước kiểu gen, tìm quy luật di truyền, xác định kiểu gen bố mẹ) sau đó các bạn bắt tay vào vẽ sơ đồ lai, kiểm tra kiểu hình xem đã chính xác chưa và tính toán.

– Trong quá trình học môn Sinh các bạn đừng ngại hỏi người khác, đặc biệt là thầy, cô và các bạn khác. Khi hỏi và được trả lời là một phương pháp để nhớ kiến thức tốt.

Một số chia sẻ dành cho các bạn đang ôn và luyện thi môn Sinh học:

– Khi ôn tập:
+ Trước hết các bạn nên bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng và sách giáo khoa được xem như tài liệu chuẩn hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm. Điều quan trọng là các bạn cần hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”. Ngoài chương trình Sinh học lớp 12 bạn cũng cần nắm vững kiến thức Sinh học lớp 11 vì đó là sự tiếp nối lí thuyết và các dạng toán từ đơn giản đến phức tạp.
+ Tiếp đó, giải các bài tập trong sách giáo khoa. Muốn giải nhanh các bài tập học sinh phải học kỹ lý thuyết. Bất kỳ môn nào, nếu lý thuyết được hiểu đến nơi đến chốn thì sẽ giải quyết bài tập nhanh hơn.
+ Ngoài ra, các em nên tham khảo các đề thi trắc nghiệm môn Sinh học của Bộ giáo dục để xem khả năng của mình tới đâu. Trong quá trình ôn tập làm thử cũng nên canh thời gian làm bài theo quy định của đề thi. Cái khó thì phải suy luận để xem cái nào bất hợp lý trong đáp án. Có hai cách giải quyết câu hỏi trắc nghiệm: Một là nhận ra phương án đúng, hai là loại trừ phương án sai.
– Cách làm bài thi:
+ Điều quyết định đến sự thành công là ôn tập có thứ tự, biết phân phối thời gian, làm thử nhiều đề, đọc nhiều sẽ giúp ta phát hiện nhanh, linh hoạt trong tính toán, thử sai, loại trừ… Đọc hiểu nhanh, suy nghĩ lôgic, bấm máy chính xác, tự tin cộng với ôn luyện sẽ là những yếu tố quan trọng để thi tốt.
+ Thi trắc nghiệm là một lợi thế của môn Sinh học, không phải diễn giải nhưng các bạn cần phải học thuộc và nắm chắc, hiểu đúng từ luận của đề thì mới đủ tự tin, an tâm làm được bài. Hơn nữa, thi trắc nghiệm kiến thức dàn trải nên khi ôn tập, học sinh không nên bỏ phần nào trong sách giáo khoa, thậm chí không được bỏ 1 mục nhỏ nào.

Trung tâm gia sư Biên Hòa– VP Gia sư uy tín có đội ngũ gia sư Uy Tín trungtamgiasuuytin.weebly.com là những giáo viên, sinh viên giỏi phương pháp giảng dạy có tư duy, khoa học, sáng tạo. Với sự tâm huyết của nghề nghiệp sư phạm luôn mong muốn mang đến cho các bạn học sinh cách học tập thật tốt cũng như kinh nghiệm, cách thức làm bài thi môn Sinh học phù hợp nhất.

Khi các bậc phụ huynh và các bạn học sinh gặp khó khăn về môn Sinh học, cần đến sự trợ giúp của đội ngũ Gia sư tại nhà sinh học đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn hướng khắc phục và giúp bạn tìm gia sư uy tín, chất lượng cao để giải quyết hiệu quả nhất những trở ngại của bạn về môn Sinh học từ lớp 6 đến lớp 12 và luyện thi Đại học.

0985. 856. 125 Thầy Trung
0909. 273. 078 Cô Phúc

(Làm việc 7h- 22h các ngày trong tuần và ngày lễ)

Website: giasuuytinbienhoa.edu.vn
Mail: giasuuytinbienhoa@gmail.com.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí